Dàn tản nhiệt Microchannel của Daikin là gì?

Điều hòa không khí đã và luôn là sản phẩm không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày, được lắp đặt trong nhà ở dân dụng, văn phòng – kinh doanh hoặc thậm chí là sản xuất. Việc lắp đặt dàn nóng từ đó cũng rất được quan tâm bởi chúng được lắp ngoài trời, trải qua nắng, mưa, gió, đặc biệt khu vực lắp đặt gần biển có thể bị bào mòn và gây hư hỏng sau thời gian dài sử dụng.

Do đó, Daikin – thương hiệu điều hòa hàng đầu Nhật Bản đã không ngừng cải tiến về công nghệ cho dàn nóng và nổi bật trong những năm gần đây là Dàn tản nhiệt chống ăn mòn Microchanel.

Vậy dàn tản nhiệt này là gì và có gì ưu việt hơn dàn nóng thông thường? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn ở các nội dung dưới đây bạn nhé.

1. Dàn tản nhiệt Microchannel là gì?

Dàn trao đổi nhiệt vi ống (Microchannel) của Daikin được cấu tạo phẳng với nhiều lỗ nhôm, tăng diện tích tản nhiệt và cải thiện lưu lượng gió. Các ống của dàn tản nhiệt được làm phẳng giúp cải thiện lưu lượng gió và tăng hiệu suất truyền nhiệt.

Dàn tản nhiệt thông thường

Thông thường khi lắp đặt máy lạnh, các gia đình thường chọn cách lắp dàn nóng máy lạnh bên ngoài nhà hoặc văn phòng. Do đó, dàn nóng cũng sẽ chịu những ảnh hưởng của thời tiết trong suốt năm như lạnh buốt, nắng nóng, gió bão, … Đó là yếu tố làm cho dàn nóng dễ bị ăn mòn và hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng.

Với các dàn nóng thông thường, dàn tản nhiệt được làm bằng chất liệu nhôm hoặc nếu dòng cao cấp hơn sẽ được phủ thêm một lớp kẽm bảo vệ bên ngoài. Tuy nhiên, lớp phủ này cũng có thể bị phá vỡ và bị ăn mòn theo năm tháng.

Dàn tản nhiệt Microchannel của Daikin

Do đó, với dàn tản nhiệt Microchannel của Daikin áp dụng lên các dòng máy lạnh cao cấp bằng cách trộn kẽm và vật liệu nhôm để tạo ra hợp kim nhôm. Sự kết hợp này giúp tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ và chống lại sự bào mòn của thời tiết khắc nghiệt lên thiết bị.

Không chỉ thế, bên trong dàn nóng Daikin đã trang bị thêm chất liệu nhựa vào phần nối giữa dàn tản nhiệt và phần máy để tránh ma sát, giảm rung và đồng thời tăng khả năng kết dính. Cuối cùng, Daikin còn thiết kế thêm tấm đệm khít để ngăn sự bào mòn từ độ ẩm trong không khí.

2. Lợi ích không ngờ của dàn tản nhiệt Microchannel trên điều hòa Daikin

  • Hiệu suất làm lạnh tốt, tiết kiệm năng lượng

Với thiết kế độc đáo, sáng tạo, dàn trao đổi nhiệt được làm phẳng và nhiều lỗ gia tăng diện tích tản nhiệt và cải thiện lưu lượng gió. Đồng thời, giúp gia tăng hiệu suất làm lạnh và tiết kiệm năng lượng, từ đó giảm được chi phí tiền điện mỗi tháng cho người dùng.

  •  Giúp tăng độ bền và khả năng chống ăn mòn

Với nghiên cứu từ Trung tâm nghiên cứu và phát triển Daikin Thái Lan đã cho thấy rằng dàn trao đổi nhiệt không bị xì do ăn mòn sau 2000 giờ phun dung dịch nước muối NaCl. Từ đó, chứng minh được điều hòa của Daikin có độ bền và tuổi thọ được kéo dài hơn nhờ và dàn tản nhiệt Microchannel.

  • Giảm lượng môi chất lạnh cần nạp

Dàn trao đổi nhiệt thông thường được thiết kế theo dạng ống với đường kính khoảng 7mm (nơi môi chất lạnh chảy qua) so với dàn tản nhiệt Microchannel được thiết kế theo dạng phẳng có nhiều lỗ nhôm có đường kính nhỏ chỉ khoảng 1mm. Điều này sẽ giúp giảm được đáng kế lượng môi chất lạnh cho điều hòa của người dùng.

  • Tiết kiệm không gian

Thông thường, dàn nóng điều hòa thường có kích thước khá lớn, chiếm diện tích không gian lắp đặt. Tuy nhiên, sau khi phát triển dàn tản nhiệt Microchannel đặc biệt này thì kích thước của dàn nóng cũng được giảm đi đáng kể, giúp tiết kiệm không gian.

3. Kết

Dàn tản nhiệt Microchannel của Daikin đã có thể xóa tan được nỗi lo âu của người dùng về độ bền và không gian lắp đặt bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Giờ đây, ngay cả khi thời tiết có khắc nghiệt như thế nào hay vị trí lắp đặt có hạn chế đôi chút cũng không làm khó được dàn nóng đến từ thương hiệu điều hòa hàng đầu Nhật Bản.